Camera đơn thông thường và Camera kép khác gì?

Công nghệ này được sử dụng trên nhiều thiết bị cao cấp của hãng, trong đó có P10 sắp “trình làng” vào thời gian tới. Hệ thống camera kép của Huawei sử dụng 2 loại cảm biến riêng biệt nhưng.. 

Thiết kế camera kép không còn là ý tưởng mới bởi vào năm 2011, chiếc smartphone sở hữu tính năng này đã xuất hiện trên thế giới – HTC Evo 3D. Ngày nay, mỗi loại camera kép trên từng loại smartphone lại có cấu tạo và chức năng khác nhau.

Camera kép trên iPhone 7 Plus

Vào năm ngoái, iPhone 7 Plus là dòng iPhone đầu tiên của “Nhà Táo” được trang bị tính năng camera sau kép. Bộ phận này đã bù đắp được nhược điểm thiếu zoom (phóng to) quang học trên các thế hệ iPhone trước đó.

Camera đơn thông thường và Camera kép khác gì?

Cụ thể, một trong hai camera sẽ sử dụng ống kính telephoto, có khả năng phóng to hình ảnh mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng ảnh. Tính năng này hoạt động khá ổn định nhờ phần mềm nâng cấp của hãng. Cả hai camera sau đều có tiêu cự khác nhau, hỗ trợ chụp chế độ chân dung khá “chất”.

Tuy vậy, iPhone 7 Plus không phải là sản phẩm duy nhất tiếp cận loại camera kép này. Tại mùa CES (Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng) năm nay, Asus cũng cho ra mắt loạt thiết bị Zenfone 3 Zoom với công nghệ tương tự nhưng khả năng zoom và lấy nét được cải thiện tốt hơn.

Camera kép trên LG G5

G5 xuất hiện trước “đối thủ” iPhone 7 Plus và cũng sở hữu camera sau kép. Năm nay, G6 vẫn được thừa hưởng tính năng này với nhiều nâng cấp tốt hơn. So với cách tiếp cận của Apple, LG xử lý camera thứ 2 với phương pháp trái ngược: hỗ trợ chụp ảnh góc rộng, hình ảnh được thu lại nhỏ hơn.

Camera kép trên smartphone của Huawei

Công nghệ này được sử dụng trên nhiều thiết bị cao cấp của hãng, trong đó có P10 sắp “trình làng” vào thời gian tới. Hệ thống camera kép của Huawei sử dụng 2 loại cảm biến riêng biệt nhưng một trong số chúng có cấu tạo đơn sắc. Trên thực tế, cảm biến này sẽ có độ nhạy sáng tốt hơn, đem lại hình ảnh đẹp ngay cả khi chụp trong môi trường ánh sáng yếu.

Với cách tiếp cận này, người dùng sẽ có được những bức ảnh chụp đơn sắc với chất lượng cao hơn, nhiều màu sắc hơn thay vì sử dụng hiệu ứng tự động có sẵn như trước đây. Qua đánh giá, chất lượng video đơn sắc trên P9 lại thấp hơn nhiều so với chất lượng hình ảnh đơn sắc.

Vào tháng 9 năm ngoái, Qualcomm cũng đã công bố công nghệ Clear Sight với cùng ý tưởng như Huawei nhưng dễ tiếp cận hơn. Công nghệ này đã được áp dụng trên Mi 5s Plus.