Vụ dùng kiếm sát hại bạn ở Hải Dương

Đến khoảng 22h30 phút đêm hôm đó, thi thể anh Công được gia đình chuyển về nhà và sáng hôm sau (31/5), Cơ quan pháp y Công an tỉnh Hải Dương về khám nghiệm, sau đó bàn giao cho gia đình.. 

Như đã đưa tin, chiều 30/5 tại thôn Phan Chi, xã Kim Anh, huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khi Nguyễn Mạnh Thắng (33 tuổi) trú tại thôn Cổ Phục Nam và Lê Văn Thịnh (43 tuổi) trú tại thôn Lương Xá Nam đã dùng thanh kiếm dài 1 mét sát hại anh Nguyễn Văn Công (SN 1981), trú tại thôn Lương Xá Nam, cùng xã Kim Lương.

Vụ dùng kiếm sát hại bạn ở Hải Dương

Trong sự việc này, Thịnh là người chở đối tượng về lấy hung khí, còn trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân là Thắng. Tuy sự việc xảy ra được hơn 10 ngày, nhưng mỗi khi nhớ lại người dân nơi đây vẫn hoảng sợ.

Khi PV Báo Gia đình & Xã hội có mặt tại gia đình anh Công cũng là lúc hậu sự của nạn nhân được người thân lo hoàn tất. Trong căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ rộn tiếng cười con trẻ ngày nào giờ đây bao trùm không khí tang thương và ảm đạm.

Nhìn lên di ảnh nạn nhân, anh Nguyễn Văn Thành (SN 1978, anh ruột) vẫn không thể tin về cái chết đột ngột của Công và anh còn bức xúc hơn khi em mình bị sát hại quá dã man, tàn bạo

Anh Thành kể, buổi chiều hôm xảy ra sự việc, khi đó anh đang làm ở cửa hàng cơ khí gần nhà thì nhận được tin Công gặp nạn hiện đang ở Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành. Thấy vậy, anh bỏ công việc và đi tìm mẹ là bà Hứa Thị Xuân (61 tuổi) đang gặt lúa ngoài đồng.

“Khi hai mẹ con đến nơi được bệnh viện thông báo đã chuyển Công lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, đến bệnh viện tỉnh thì em tôi đã tử vong”, anh Thành cho biết.

Đến khoảng 22h30 phút đêm hôm đó, thi thể anh Công được gia đình chuyển về nhà và sáng hôm sau (31/5), Cơ quan pháp y Công an tỉnh Hải Dương về khám nghiệm, sau đó bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Anh trai nạn nhân kể: “Khi khâm niệm cho Công, trên người em trai tôi có rất nhiều thương tích, hai cánh tay, bụng và nhiều nhất là phần lưng. Tôi không hiểu tại sao, Thắng lại ra tay tàn ác như vậy và tôi chưa thấy ai ác như nó, trong khi cả hai người đều chung sống cùng địa phương”.

Gạt nước mắt trên gương mặt khắc khổ, bà Xuân kể, trong ngày tổ chức tang lễ cho con trai, vợ và người thân của đối tượng Thắng có đến nhà hỏi thăm, chia buồn và phúng viếng, còn gia đình Thịnh không thấy đâu, thậm chí không được một lời hỏi thăm càng khiến cho bà đau xót hơn.

“Từ trước đến nay, Thịnh vẫn qua nhà tôi chơi với Công. Tuy Thịnh không trực tiếp sát hại con trai tôi, nhưng lại là người tiếp tay và che dấu đối tượng. Bây giờ con tôi chết rồi chỉ khổ những người còn lại và 2 đứa cháu nhỏ”, bà Xuân nghẹn ngào.

Nói về mối quan hệ giữa Công và 2 đối tượng Thắng, Thịnh, người nhà nạn nhân cho hay, từ trước đến nay mọi người vẫn thấy Thịnh thường xuyên qua nhà anh Công chơi, còn Thắng không thấy đến bao giờ. Cho nên khi xảy ra sự việc nhiều người không tin đó là sự thật.